Xã Gia Hòa hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri

Thứ tư, 14/04/2021

Theo quy định của Luật Bầu cử, chậm nhất 40 ngày trước ngày bầu cử, danh sách cử tri phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Trong ngày 13/4/2021 xã Gia Hòa đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định.

Cùng với các địa phương khác trong huyện, những ngày qua xã Gia Hòa đã tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử để có thể hoàn thành các công việc đúng tiến độ đề ra. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo các ông, bà trưởng thôn phối hợp với tổ bầu cử và cán bộ được phân công lập danh sách cử tri, tích cực rà soát, lập danh sách cử tri trên địa bàn xã. Theo thống kê sơ bộ đến thời điểm này xã Gia Hòa có tổng 6.654 cử tri ở 6 khu vực bỏ phiếu. Đến ngày 13/4/2021 Gia Hòa đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại trụ sở UBND xã và tại 6 khu vực bỏ phiếu. Ngay sau khi niêm yết, UBND xã đã thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thôn để nhân dân và cử tri nắm và kiểm tra lại thông tin nếu phát hiện có thiếu sót, hoặc sai thông tin còn kịp thời phản ánh để điều chỉnh, bổ sung.

Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được xã Gia Hòa triển khai hiệu quả góp phần để cuộc bầu cử thành công và ngày bầu cử 23/5 sắp tới thực sự là ngày hội của toàn dân.

Vũ Tuyến