Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Gia Hòa, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thứ hai, 21/03/2022
Chiều ngày 20/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Gia Hòa long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Thế Anh - UVBTV Huyện ủy - Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Đinh Xuân Cấp - Bí thư BCH Đảng bộ xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy , thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ các  ban ngành đoàn thể trong xã, các ông bà bí thư, trưởng thôn, Giám đốc các HTX, Hiệu trưởng nhà trường, trạm y tế , Đại diện các Doanh nghiệp trên địa bàn xã và 70 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 396 Đoàn viên thanh niên trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Gia Hòa đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của Đoàn viên thanh niên đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - quốc phòng, an ninh.

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Gia Hòa trong nhiệm kỳ qua đó là : Tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cơ quan Đảng, chính quyền. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 05 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 165 thanh niên tiên tiến và 257 đội viên, đã kết nạp được 30 đoàn viên mới; có 35 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng; Trong nhiệm kỳ qua có trên 150 thanh niên được đào tạo nghề miễn phí, trên 100 Đoàn viên thanh niên có việc làm mới. Nhiều gia đình Đoàn viên thanh niên mạnh dạn vay vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tham gia các dự án phát triển kinh tế trang trại, nuôi trồng thuỷ sản; phát triển kinh tế tiểu thủ công nghiệp mang lại thu nhập cao cho gia đình...  Đoàn thanh niên toàn xã đã tập trung thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”; Xây dựng thôn, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu đạt nhiều kết quả. Các công trình “Đường tranh bích họa”,"Khu vui chơi thể dục thể thao cho các em thiếu niên nhi đồng", đã được Đoàn thanh niên xã thực hiện, trị giá hàng trăm triệu đồng. Các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” thường xuyên được quan tâm, thực hiện với số tiền gần trăm triệu đồng. Các phong trào, mô hình được thành lập và duy trì đã phát huy có hiệu quả như: Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo vệ môi trường , tổ tình nguyện mùa hè xanh, thực hiện tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT hàng năm. Tổ chức gắn biển phòng chống cháy rừng, phòng tránh đuối nước, tổ chức treo pano, áp phích,  tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19….

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. 5 năm qua đã có 110 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi,….Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các  chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.

Với phương châm của Đại hội: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Phát triển, trong nhiệm kỳ 2022-2027, khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Gia Hòa, tiên phong, gương mẫu, sáng tạo, đoàn kết, để thực hiện vượt mức 10 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Gia Hòa đã bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí, tại phiên họp thứ nhất BCH đoàn xã đã họp bầu đồng chí Nguyễn Văn Đức - Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 được BCH tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Phan Tiến Dũng giữ chức danh Phó bí thư đoàn xã. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Gia Viễn lần thứ XXIII sắp tới.

Trần Thị Huê