Thứ năm, 09/05/2024

Thứ sáu, 07/04/2023

Sáng ngày 06/4/2023 tại nhà văn hóa thôn Gọng Vó, Ủy ban nhân dân xã Gia Hòa đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” năm 2023 gắn với Đề án giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch Việt Nam. Về dự buổi lễ có Đ/c Mai Văn Quyền, Giám đốc BQL rừng đặc dụng Hoa Lư - Vân Long;  Đ/c Vũ Đình Hai, phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã; các đồng chí đại diện MTTQ và các tổ chức chính trị, các đồng chí cán bộ, công chức xã, Bí thư các chi bộ, Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trưởng trạm y tế, giám đốc HTX nông nghiệp, Trưởng thôn trong xã và đại diện nhân dân 05 thôn: Gọng Vó, Đồi Ngô, Phú Sơn, Phú Nhuận, Vườn Thị.

Lễ phát động chiến dịch "Tuần lễ du lịch xanh" năm 2023 gắn với Đề án giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch Việt Nam nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường, hiểu rõ tác hại của chất thải nhựa, từ đó có những hành động cụ thể góp phần giảm lượng chất thải nhựa, phân loại chất thải tại nguồn, tiến tới hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa của các khu di tích lịch sử, văn hóa và các điểm, khu du lịch trên địa bàn xã.

Ngay sau buổi lễ, Ban tổ chức buổi lễ đã phát động toàn thể các vị đại biểu, các đồng chí cán bộ, công chức và nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường tuyến đê Đầm Cút thuộc địa phận xã Gia Hòa.