Thứ tư, 08/05/2024

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Gia Hòa, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu, 07/04/2023

Chiều ngày 07/04/2023, Công đoàn cơ sở xã Gia Hòa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Liễu, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Gia Hòa.

Công đoàn xã Gia Hòa có tổng số 20 cán bộ, công chức. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn đã phối hợp với UBND xã quan tâm đến đời sống của đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, thai sản, hiếu hỷ, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết. Các hoạt động trong đơn vị đều được thực hiện dân chủ, công khai.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Liễu, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Viễn và đồng chí Đinh Xuân Cấp, Bí thư BCH Đảng bộ xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Gia Hoà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Đồng chí Hoàng Thị Liễu, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Viễn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Đinh Xuân Cấp, Bí thư BCH Đảng bộ xã Gia Hoà tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Gia Viễn, nhiệm kỳ 2023 – 2028.