Thứ năm, 09/05/2024

Hội Người cao tuổi xã Gia Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ năm, 15/07/2021

Chiều ngày 14/7/2021, Hội Người cao tuổi xã Gia Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Lan Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã; chi hội trưởng các chi hội trên địa bàn xã.

Các đại biểu về dự hội nghị

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm thực hiện sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện và Đảng ủy xã, Hội Người cao tuổi xã đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động gắn với tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội đã bám sát nhiệm vụ để lãnh đạo, vận động hội viên phát huy vai trò trong việc tuyên truyền và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Trong thời gian vừa qua Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Người cao tuổi xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu đủ Ban chấp hành hội là 18 cụ. Trong 6 tháng đầu năm Hội cũng đã kết nạp thêm 25 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Người cao tuổi toàn xã lên là 1.226 người. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp Hội người cao tuổi đã tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, trong các buổi tiếp xúc cử tri và tham gia đi bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn. Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể của xã quan tâm. Các chính sách đối với người cao tuổi được thực hiện đầy đủ, đúng theo quy định. Đã có 156 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ vào dịp đầu xuân mới Tân Sửu năm 2021. Quỹ hội được duy trì và phát triển, việc chi tiêu quỹ hội được thực hiện đúng mục đích. Hội đã làm tốt công tác thăm hỏi, phúng viếng hội viên khi đau, ốm và qua đời.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội Người cao tuổi tiếp tục triển khai những nhiệm vụ công tác hội chủ yếu 6 tháng cuối năm: Tập trung tuyên truyền, vận động toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi gắn với quyên góp, ủng hộ quỹ năm 2021; Làm tốt công tác rà soát người cao tuổi thuộc diện chúc thọ, mừng thọ năm 2022 đảm bảo chính xác không để thiếu sót; Tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức tốt tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam; tiếp tục duy trì xây dựng tổ chức hội, cán bộ, hội viên phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người cao tuổi, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2021.

Vũ Tuyến