Thứ tư, 08/05/2024

Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt

Thứ sáu, 20/03/2020
HỘI NGHỊ  BIỂU DƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT XÃ GIA HÒA LẦN THỨ V GIAI ĐOẠN 2015-2020

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng.

Thực hiện kế hoạch số 139/KH-UBND, ngày 28/11/2019 của UBND huyện Gia Viễn về tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến huyện Gia Viễn lần thứ V. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Viễn. Ngày 19/03/2020 UBND xã Gia Hòa long trọng tổ chức hội nghị biểu dương người tốt việc tốt giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo hội nghị  ông Nguyễn Văn Sanh, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Gia Viễn; ông Lê Viết Bình, Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy, huyện ủy viên phụ trách xã. Các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, hiệu trưởng 3 trường, Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp, thủy sản, các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương người tốt việc tốt trong toàn xã giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện các ban ngành đoàn thể của huyện Gia Viễn; Ban chấp hành Đảng bộ xã Gia Hòa. Cán bộ và nhân dân xã Gia Hòa,  đoàn kết vượt qua mọi khó khăn vươn lên phát triển trên mọi lĩnh vực:

Kinh tế có nhiểu bước phát triển như kinh tế đồi vườn, trang trại, gia trại vừa và nhỏ áp dụng tiến bộ khoa học vào chăn nuôi đem lại lợi nhuận kinh tế cao tiêu biểu như gia đình ông Trần Xuân Thìn, ông Đinh Văn Hoan, ông Vũ Văn lương, ông Phan Mạnh Cường thôn Đá Hàn. trong lĩnh vực thủy sản giai đoạn 2015-2020 tăng gấp 3 lần so với đầu nhiệm kỳ điển hình là hộ ông Bùi Văn Thịnh thôn Hoàng Quyển, ông Nguyễn Văn Nhật, ông nguyên Văn Chiến thôn An Ninh, về lĩnh vực kinh doanh nhiều hộ gia đình kinh doanh đa dịch vụ tiêu biểu như gia đình Anh Nguyễn Ngọc Huy thôn An Ninh.

Về lĩnh vực sản xuất công nghiệp trong toàn xã đã có 2 công ty may , thu hút giải quyết viêc làm được hơn 500 lao động nông thôn.

Kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp văn hóa trên địa bàn hiện nay 16/16 thôn có nhà văn hóa, 16 thôn đạt danh hiệu đơn vị văn hóa có 3 đơn vị thôn đạt văn hóa tiêu biểu.

Tại hội nghị biểu dương người tốt việc tốt UBND huyện Gia Viễn tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân. UBND xã tặng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt đã tổng kết công tác trong 5 năm qua đồng thời đưa ra Phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025

UBND xã xác định phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2020-2025, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Gia Hòa lần thứ XXV, đại hội Đảng bộ huyện Gia Viễn đạt chuẩn huyện Nông thôn mới, chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ 5 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, mỗi cán bộ Đảng viên cần phát huy vai trò tiên phong gương mẫu là hạt nhân trong phong trào thi đua ở cơ sở làm cho phong trào thi đua trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trong toàn xã, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng các gương người tốt việc tốt, mô hình mới để biểu dương tôn vinh phát huy tinh thần sáng tạo trong nhân dân.