Thứ năm, 09/05/2024

Bài tuyên truyền về vệ sinh, khử trùng, tiêu độc phòng, chống bệnh Covid-19

Thứ ba, 17/03/2020
Thực hiện vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Thông báo số 01/TB-UBND ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, sự chỉ đạo của UBND huyện Gia Viễn Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và văn bản số 34/UBND-VP3 ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh về việc chủ động phòng, chống nguy cơ xâm nhiễm và lây lan vi rút Corona trên động vật và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật, UBND xã yêu cầu các ông bà trưởng thôn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn  triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với các ông bà trưởng thôn:

- Tăng cường công tác giám sát vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý: tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ thuật thu gom, xử lý chất thải cho người dân; không đổ rác thải ra kênh, mương, bờ đê, ven đường...; thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đến đúng vị trí tập kết và xử lý; xử lý triệt để các bãi tập kết, rác thải đảm bảo không để xảy ra tình trạng tồn đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường.

- Tổ chức tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường tại các điểm, nguy cơ cao để tiêu diệt các loại mầm bệnh

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các hội, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phối hợp quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường theo thẩm quyền.

2. Yêu cầu các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:

- Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Bộ Y tế và UBND tỉnh sự chỉ đạo của UBND huyện, xã nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan.

- Thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo vệ môi trường tại đơn vị: vận hành thường xuyên các công trình xử lý chất thải đảm bảo chất thải được xử lý đạt quy chuẩn môi trường cho phép trước khi xả thải; phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải đảm bảo tần suất, không để tồn đọng chất thải gây ô nhiễm môi trường và hoạt động phòng ngừa dịch bệnh; tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại cơ sở sản xuất kinh doanh và thực hiện giám sát môi trường định kỳ đảm bảo theo quy định.

St: Đinh Lanh