Thứ tư, 29/05/2024

Thôn Hoàng Quyển xã Gia Hoà công bố Thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Chủ nhật, 17/09/2023

Trong quá trình triển khai xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, thôn Hoàng Quyển đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về vai trò, trách nhiệm của người dân trong xây dựng các tiêu chí của thôn kiểu mẫu. Một trong những cách làm để thúc đẩy thực hiện chương trình xây dựng thôn kiểu mẫu đó là mỗi đoàn thể trong thôn đều đăng ký thực hiện 1 việc làm thiết thực. Chi hội Phụ nữ đảm nhiệm trồng hoa và vệ sinh môi trường; chi hội CCB  đăng ký trồng cây; chi hội Nông dân tập trung phát triển mô hình sản xuất.

Đ/c Nguyễn Xuân Bình, Phó Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện trao bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Đ/c Đinh Xuân Cấp - Bí thư BCH Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Hoàng Quyển về đích NTM kiểu mẫu

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng thôn hoàng Quyển về đích NTM kiểu mẫu

Sau gần 1 năm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, cảnh quan cũng như đời sống của nhân dân trong thôn được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, 100% tuyến đường thôn được bê tông hoá; tại các nút giao thông quan trọng đều lắp  đặt biển báo, gờ giảm tốc. Nhà cửa được quan tâm chỉnh trang sạch đẹp, hiện thôn có 100% nhà ở dân cư đạt tiêu chuẩn; trên 70% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn nhà sạch, vườn đẹp, đảm bảo hợp lý, khoa học. Thôn không có hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 74,5 triệu đồng/người/năm; có 94,7% gia đình văn hóa. Thôn có 1 CLB văn nghệ và 1 CLB dưỡng sinh thu hút đông đảo thành viên tham gia luyện tập thường xuyên.

Với những kết quả đã đạt được, thôn Hoàng Quyển xã Gia Hòa được Chủ tịch UBND huyện cấp Bằng công nhận thôn Hoàng Quyển đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Tác giả: trần Huê

Truyền thanh

Dữ liệu đang được cập nhật

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
57146

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 25

Hôm qua: 0