Thứ ba, 14/05/2024

KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN Việt Nam

Thứ sáu, 20/10/2023

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam anh hùng, khi bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình dân vận khéo, tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Nhiều chị em đã trở thành những tấm gương tiêu biểu về lao động giỏi, nhà quản lý, giáo viên giỏi, thầy thuốc giỏi…luôn xứng đáng với danh hiệu phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đóng góp vào lịch sử  93 năm ngày thành lập Hội HLPN Việt Nam, Hội LHPN xã Gia Hòađã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành, hoạt động của hội phụ nữ xã đã có nhiều đổi mới, đến nay trên địa bàn xã đã có 1176hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội thôn xóm và 3 chi hội nữ công tại các trường học, công sở.

Ngay từ đầu năm Hội PN xã đãphát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm, bám sát nhiệm vụ chính trị tại địa phương để xây dựng kế hoạch, tổ chúc thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả rõ nét trên các lĩnh vực

Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp lao động nữ chiếm 65-70% lực lượng lao động

Hội phụ nữ đã chú trọng hoạt động tương thân tương ái, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo, gặp khó khăn trong cuộc sống. Đã phát động,Duy trì và phát triển quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo với tổng số tiền vận động được là gần 14 triệu đồng, đã tặng 35 xuất quà trị giá 7 triệu đồng cho phụ nữ và trẻ em nghèo trong các dịp lễ, tết.

Trong hệ thống chính trị của địa phương nhiều chị được cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân tín nhiệm bầu giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt một số ngành trong xã, trong thôn.... Tất cả các chị đã khắc phục khó khăn của bản thân mình, gia đình để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, giữ gìn phẩm chất đạo đức. Nhiều chị ngày càng trưởng thành trên cương vị công tác của mình.

Chị Trần Thị Hà Chủ tịch hội LHPN xã trình bày diễn văn kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Đồng chí Phạm Hồng Phú PBT TT Đảng ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ hội viên Phụ nữ

Đồng chí Nguyễn Hữu Lan phó chủ tịch UBND xã tặng quà từ quỹ An sinh xã hội cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bà Phạm Thị Hà Giám đốc công ty may Thiên Hà tặng quà cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong phong trào xây dựng NTM: Cán bộ, hội viên PN đã  tích cực tham gia các mô hình việc làm cụ thể như Tổ chức trồng và chăm sóc các  tuyến đường hoa, đường cây phụ nữ, phát động thực hiện mô hình nhà sạch vườn đẹp, chỉnh trang khuôn viên nhà, vườn, tường rào tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, góp phần hoàn thiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao tại địa phương.

Phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tích đạt được trong 93 năm qua, xứng đáng với niềm tin của cấp uỷ Đảng, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập của đất nước, Hội phụ nữ xã nhàcần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ  trọng tâm gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy vai trò chủ thể, nội lực, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ. Tập trung vào các việc làm cụ thể, thiết thực của cơ sở, từng nhóm đối tượng phụ nữ; hướng đến giải quyết những vấn đề thiết thực về đời sống, sức khỏe, việc làm, An sinh xã hội của phụ nữ.

Những tiết mục Dân Vũ chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Phát huy truyền thống vẻ vang “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam và thành tựu 93năm của Hội, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác của Hội, góp phần phấn đấuxây dựng 16/16 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2023, thực hiện mục tiêu vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ,tham gia xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng với niềm tin mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng cho Phụ nữ chúng ta: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm phần tốt đẹp, rực rỡ ”.

Tác giả: Trần Huê - ĐTT