HĐND xã Gia Hòa tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy, 30/12/2023

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Me – đại biểu HĐND huyện Gia Viễn và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ông bà bí thư trưởng thôn, giám đốc các HTX,  Hiệu trưởng các trường học, trạm trưởng trạm y tế, cán bộ công chức xã. Các ông bà cán bộ bán chuyên trách,Các ông bà đại biểu hội đồng nhân dân xã cùng với cử tri xã Gia Hòa

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gia Hòa, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của các cấp, các ngành, và toàn thể nhân dân trên địa bàn kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả: hoạt động sản xuất kinh doanh và làm dịch vụ được duy trì tốt; các hoạt động văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo thu, chi ngân sách trên địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...

Đồng chí Nguyễn Thị Mến - PCT HĐND xã trình bày báo cáo HĐND năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đồng chí Vũ Đình Hai- Chủ tịch UBND trình bày báo cáo kết quả kinh tế văn hóa xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Các ý kiến từ các tổ đại biểu HĐND xã đại diện cử tri kiến nghị về các lĩnh vực như: nước sạch, vệ sinh môi trường, nông nghiệp, an ninh trật tự, giao thông thủy lợi... Các ý kiến, kiến nghị được Đồng chí Vũ Đình Hai – Chủ tịch UBND xã ghi nhận và trả lời chi tiết.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Me đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Gia Viễn khóa XX và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện Gia Viễn năm 2023; đồng thời đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của HĐND xã Gia Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị HĐND, UBND xã Gia Hòa  trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, ứng dụng dữ liệu dân cư, công tác xây dựng đô thị văn minh nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri... Các Ban, đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Me đại biểu HĐND huyện Gia Viễn báo kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND

huyện Gia Viễn khóa XX

Với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ kỳ họp thứ 11, HĐND xã Gia Hòa khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Trần Huê