Thứ tư, 15/05/2024

Hội nghị Chuyển giao kỹ thuật nhân giống, sản xuất cây trồng, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao cho hội viên Nông dân xã Gia Hòa.

Thứ sáu, 02/04/2021

Sáng ngày 01/4/2021, tại Hội trường Nhà Văn hóa Trung tâm xã Gia Hòa, Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn: “Chuyển giao kỹ thuật nhân giống, sản xuất cây trồng, nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao” cho trên 40 học viên là cán bộ, hội viên Hội nông dân xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn.

Với mục đích nhằm hướng dẫn, nâng cao kiến thức, phát triển kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp cho người dân góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Các giảng viên đã truyền đạt các nội dung về kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ như: Khái niệm về rau an toàn, rau sạch, rau hữu cơ; quy định những yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp; Quy trình trồng rau hữu cơ: Đất trồng, nước tưới, giống, phân bón, phòng trừ sâu bệnh, sử dụng một số biện pháp khác, thu hoạch, sơ chế và kiểm tra, vận chuyển, Bảo quản và sử dụng.

Trong quá trình học tập các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận cùng với giảng viên trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quy trình sản xuất rau hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất..

Kết thúc hội nghị, học viên đánh giá cao về nội dung tập huấn và mong muốn Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để người dân được học tập, cập nhật thông tin thị trường, khoa học kỹ thuật mới.

Vũ Tuyến