Thứ năm, 16/05/2024

Lễ công bố thôn Vườn Thị, xã Gia Hòa đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai, 04/03/2024

Dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Bình phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng, phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Gia Viễn

Đồng chí Đinh Xuân Cấp, Bí thư Đảng ủy trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới của xã, đồng chí Vũ Đình Hai  chủ tịch UBND xã, trưởng ban quản lý xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM, trưởng  các đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã, đại diện các doanh nghiệp, giám đốc các HTX, Trạm y tế, đại diện conem xa quê đang sinh sống học tập làm việc trên mọi miền tổ quốc và các hộ gia đình trong thôn.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Ngay khi bắt đầu triển khai xây dựng, Ban phát triển thôn Vườn Thị đã tổ chức họp dân triển khai nhiệm vụ do Đảng ủy, UBND xã giao. Tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, ban phát triển thôn đã tiến hành rà soát và đánh giá tổng thể để xem xét, cân nhắc các bước trong quá trình thực hiện.

Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, các tổ chức đoàn thể ở thôn đều đăng ký thực hiện một việc làm thiết thực như: Chi hội phụ nữ đảm nhiệm trồng hoa cây xanh vệ sinh môi trường; chi hội cựu chiến binh đăng ký trồng cây xanh, chi hội nông dân ủnghộ ghế đá, mô hình khu tự quản trồng cây xanh, chi đoàn thanh niên phụ trách phong trào văn hóa – văn nghệ - thể dục thể thao... Các Chi hội, đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, mô hình “Tổ phụ nữ tự quản đường hoa nông thôn”, mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”.

Cùng với đó, thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, quan điểm lãnh đạo xuyên suốt đó là huy động sự đồng tình, tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thôn; tiêu chí nào dễ thì làm trước, tiêu chí khó làm sau; việc nào thuộc về hộ gia đình thì gia đình đảm nhiệm; việc nào thuộc tập thể thì phát động toàn dân và con em quê hương làm ăn ở xa cùng chung tay xây dựng.

Trong 1 năm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn Vườn Thị đã đầu tư 149 triệu đồng để sửa chữa nhà văn hóa, đổ sân bê tông, xây mới công trình vệ sinh, bếp ăn, sơn tường rào, trồng cây xanh để tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp. Khu thể thao được trang bị đầy đủ trang thiết bị thể dục thể thao gồm 05 thiết bị luyện tập thể dục thể thao ngoài trời phục vụ người dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình phó trưởng phòng kinh tế hạ tầng, phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Gia Viễn

trao bằng công bố thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2023

Đồng chí Đinh Xuân Cấp, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Vườn Thị

Hiện  nay 100% tuyến đường trục thôn với 02 tuyến dài 620 m, đường ngõ thôn với 07 tuyến dài 652 m được bê tông hóa, đảm bảo đi lại thuận tiện của nhân dân. Một số tuyến đường thôn trồng nhiều cây bong mát, được chặt tỉa thường xuyên; không gây ảnh hưởng đến đường điện lưới, cũng như  an toàngiao thông. Thôn có 100% nhà ở dân cư đạt chuẩn, không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều, thu nhập bình quân đầu người đạt 74,2 triệu đồng/người/năm, có 97,7% gia đình văn hóa.

Đồng chí Vũ Đình Hai, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Với những kết quả đã đạt được, thôn VườnThị, xã Gia Hòa được Chủ tịch UBND huyện cấp Bằng công nhận thôn VườnThị đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Tác giả: Trần Huê -  BTVĐTT