Thứ sáu, 18/10/2024

UBMTTQ xã Gia Hòa triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu năm 2024

Thứ ba, 15/10/2024

Dự hội nghị, đại biểu huyện: Bà Lã Thị Phượng chuyên viên MTTQ huyện Gia Viễn

Đại biểu xã: Ông Phạm Hồng Phú Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; các ông bà đại diện TT Đảng, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận; Các ông bà trưởng thôn.

Bà Nguyễn Thị Mến chủ tịch UBMTTQ xã triển khai kế hoạch tại hội nghị

Theo kế hoạch năm 2024, xã Gia Hòa về đích xã NTM kiểu mẫu. Để đảm bảo việc đánh giá kết quả các tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu thông qua việc lấy ý kiến người dân, UB MTTQ xã yêu cầu việc thực hiện phải đảm bảo tính khách quan, dân chủ, đúng thời gian, quy trình, phản ánh trung thực nhận xét đánh giá của người dân về kết quả, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững, hiệu quả trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

Quá trình lấy ý kiến đánh giá của người dân được tiến hành ở khu dân cư do Ban công tác mặt trận chủ trì phối hợp với các đoàn thể và Trưởng thôn thực hiện. UBMTTQ xã triển khai cùng các ngành đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn xã. Việc triển khai lấy ý kiến người dân phải đảm bảo từ 80% số hộ dân trở lên. Thời gian tổ chức lấy ý kiến của người dân sẽ triển khai thực hiện trong vòng 20 ngày (không tính thứ 7 và chủ nhật) kể từ khi lấy ý kiến đến khi tổng hợp hoàn thiện kết quả lấy ý kiến kết thúc vào ngày 18/10/2024.

Ông Phạm Hồng Phú Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng NTM và đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” trên địa bàn xã năm 2024.

Tác giả: Trần Huê - BTV ĐTT