Thứ sáu, 18/10/2024

Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh Hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Thứ bảy, 27/07/2024

Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã đoàn kết đứng lên, quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại “ không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định  không  làm nô lệ”, nhân dân ta đã vượt qua bao khó khăn gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Với tinh thần “ Thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người”. Trong các cuộc chiến tranh quê hương Gia Hòa có 234 người con đã anh dũng hy sinh,  trên 300 đ/c thương binh, bệnh binh người bị nhiễm chất độc hóa học; 16 người hoạt động cách mạng  trước năm 1945;  04 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; Đến nay xã có 24 bà mẹ được nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam  anh hùng.

Hòa chung với không khí của cả nước hướng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024 nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chính trị, thể hiện lòng biết ơn tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, với các gia đình liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện nét đẹp truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Một số hình ảnh thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Gia Hòa tiếp nhận 369 xuất quà tiền mặt động viên về vật chất, tinh thần thăm tặng đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công với số tiền 111.300.000  đồng của chủ tịch nước; 371 xuất quà tiền mặt thăm tặng gia đình chính sách, người có công của UBND tỉnh người có công với số tiền 110.700.000; 370 xuất quà tiền mặt thăm tặng gia đình chính sách, người có công của UBND huyện với số tiền 149.100.000 đ . Cấp tiền thờ cúng liệt sỹ năm 2024 cho 173 gia đình với số tiền 242.200.000 đồng, quà đại biểu quốc hội tinh 1 xuất, Quà đồng chí Nguyễn Thị Thanh Ủy viên TW Đảng Phó chủ tịch Quốc hội 4 xuất quà. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã thăm hỏi tặng 369 xuất quà tiền mặt với số tiền 39.900.000đ từ nguồn Quỹ an sinh xã hội, Đến nay các xuất quà đảm bảo được trao đến đúng đối tượng.

Chiều ngày 26/7/2024 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Gia Hòa long trọng tổ chức lễ dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, mẹ VNAH đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc

Hình ảnh các đoàn đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm

Hy vọng rằng với những tình cảm mà Đảng, nhà nước và các thế hệ tuổi trẻ đã dành cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng sẽ tiếp tục vượt lên trên mọi đau thương, mất mát khắc phục khó khăn, tận tâm, tận lực cống hiến phần sức lực cho công cuộc đổi mới của đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống của “ Anh bộ đội Cụ Hồ” trở thành những tấm gương tiêu biểu, mẫu mực cho con cháu noi theo./.