Thứ ba, 17/09/2024

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT THÁNG 8

Thứ năm, 01/08/2024

Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND,UBMTTQ Việt Nam xã, cán bộ công chức, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các ông bà cán bộ bán chuyên.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Hồng Phú – Phó bí thư TT Đảng ủy triển khai nghị quyết tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2024.

Trong tháng, Thư­ờng trực Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), tuyên truyền các hoạt động nâng cao các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu tại cơ sở thôn và xây dựng xã NTM kiểu mẫu về văn hóa; chỉ đạo nâng cao tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân theo đúng thẩm quyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động tôn giáo, quản lý đất đai trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tiếp nhận 1.522 xuất quà từ chủ tịch nước, quà của tỉnh, của huyện, của xã cho 369 đối tượng là NCC và thân nhân NCC với tổng số tiền 414.000.000 đ

Trích từ quỹ an sinh xã hội xã tặng quà cho 369 đối tượng là NCC và thân nhân NCC với số tiền 39.900.000 đồng. hội Cựu chiến binh xã tặng 5 xuất quà tiền mặt với trị giá 1 triệu đồng cho các Đ/c Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khan, ốm đau đột xuất.

Công tác an ninh trong tháng, tình hình ANTT trên địa bàn xã ổn định. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với cơ sở thôn, xã giải quyết các vụ việc ngay từ đầu, không để phát sinh phức tạp.

Tăng cường tuần tra phòng, chống trộm cắp tài sản; các vi phạm liên quan đến cướp, cướp giật tài sản; quy định về chống sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; đảm bảo trật tự ATGT, TTCC, phòng chống cháy nổ. Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống trộm cắp tài sản.

Quân sự: BCH Quân sự xã thông báo, Phát lệnh cho 4 quân nhân đi huấn luyện tại Lữ đoàn 299, tiếp tục ra soát công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2025.

MTTQ và các đoàn thể phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên. Tập trung tuyên truyền vận động Đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Phú- PBT Đảng ủy triển khai một số nhiệm vụ công tác tháng 8.

Về công tác Đảng: Chỉ đạo ngành Công an xã phối hợp với MTTQ xã triển khai, xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các chi bộ tập trung rà soát, bồi dưỡng nguồn kết nạp Đảng năm 2024.

Chỉ đạo UBND xã rà soát và sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường, kênh mương sản xuất. Tuyên truyền nhân dân sản xuất vụ mùa theo kế hoạch đề ra.

Công tác chính quyền: Tập trung chỉ đạo các HTX NN tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất vụ mùa 2024, gieo cấy lại diện tích ngập úng sau mưa bão đảm bảo về diện tích và hiệu quả trong sản xuất; tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Mến  – Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo tổng kết cuộc vận động xây dựng quỹ “ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” xã Gia Hòa năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 01 của ban vận động quỹ “ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” xã Gia Hòa năm 2024 thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) việc vận động xây dựng quỹ “ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức thành viên, đảm bảo sự thống nhất về phương thức, đối tượng, thời gian tổ chức vận động, tạo được sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành, trường học, y tế, HTX. Thời gian vận động quỹ từ ngày 10/7/2024- 20/7/2024 kết quả có 33/33 đơn vị tham gia ủng hộ với tổng số tiền 160.155.000 đạt 112% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội khen thưởng cho 11 tập thể ( BCT MT thôn Gọng Vó, Đồi Ngô, thôn Bích Thượng, thôn An Ninh, thôn Giá Thượng, thôn Cầu Vàng, thôn Hoàng Quyển, thôn Phú Nhuận, thôn Vườn Thị, Thôn 24, thôn 25. Trong đó có 2 thôn đạt từ 120% trở lên là thôn An Ninh và thôn Bích Thượng có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động ủng hộ xây dựng quỹ “ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” xã Gia Hòa năm 2024.

Các tập thể được khen thưởng trong cuộc vận động quỹ ASXH

Đ/c Nguyễn Hữu Lan - PCT UBND xã tổng kết giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng năm 2024

Tác giả: Trần Huê - BTV ĐTT