Chủ nhật, 08/09/2024

Hội đồng nhân dân xã Gia Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13

Thứ tư, 26/06/2024

Dự kỳ họp có Đc Hà thiện Thành huyện ủy viên chánh án tòa án nhân dân huyện; Đc Hoàng Thị Liễu Huyện ủy viên chủ tịch liên đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Me, đồng chí Đinh Xuân Cấp Bí thư BCH Đảng bộ các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức  xã, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông bà trưởng thôn, giám đốc các HTX nông nghiệp, hiệu trưởng các trường học, trạm trưởng trạm y tế, lãnh đạo công ty nước sạch đại thắng, các ông bà cán bộ bán chuyên, các ông bà đại biểu HĐND xã.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo: kết quả công tác hoạt động của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo của UBND xã về tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023 và kết quả thu, chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2024 ….  Bên cạnh đó, HĐND xã tiến hành xem xét các các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, trong đó trọng tâm là nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã Gia Hòa năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua các nội dung phát sinh sau kỳ họp thứ 12 đến trước kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đồng chí Phạm Hồng Phú - Phó Bí thư TT Đảng ủy - CT. HĐND khai mạc kỳ họp

Sáu tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Viễn, Đảng Ủy, UBND xã Gia Hòa đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh:  Tổ chức nhân dân xuống đồng gieo cấy vụ chiêm Xuân được 539,8 ha. Tiếp tục phát triển 79,8 ha diện tích cây rau màu, cây vụ đông để phục vụ nhân dân trên địa bàn. Chế độ chính sách được quan tâm thực hiện: đã tiếp nhận và trao trên 1600 xuất quà với tổng giá trị tiền trên 500 triệu đồng từ Tỉnh, Huyện, quỹ ASXH xã và các nhà hảo tâm cho trên 800 đối tượng thuộc diện người có công, gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất; phối hợp với Hội NCT tiếp nhận quà chúc thọ, mừng thọ cho 242 cụ với tổng số tiền 86.000.000 đồng. Tất cả các quà trên đều đã được cấp phát, trao tặng đến đúng đối tượng, trong đó quà từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội xã Gia Hòa chi số tiền là 49.000.000 đồng.. Tổ chức lực lượng ra quân trấn áp tội phạm đợt cao điểm, nắm chắc tình hình không để các vấn đề phức tạp xảy ra, địa bàn được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Triển khai thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Tổ chức đón nhận 21 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương,  giao 21 thanh niên nhập ngũ. Đăng kí nghĩa vụ lần đầu cho 55 công dân nam.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận, thực hiện có hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm như: đảm bảo vệ sinh môi trường, sản xuất nông nghiệp, hành lang ATGT, nâng cấp một số tuyến đường, tổ chức tang lễ cho nhân dân trên địa bàn xã, điện sinh hoạt…, các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã tiếp thu, trả lời, giải đáp và tiếp tục đề nghị lên cấp trên giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Qua đó, góp phần tạo niềm tin, sự đồng thuận của cử tri, nhân dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền. 100% đại biểu HĐND tham dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết trình bày tại kỳ họp.

Đồng chí Vũ Đình Hai - CT. UBND trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau một buổi sáng làm việc kỳ họp thứ 13 HĐND xã Gia Hòa đã hoàn thành các nội dung, trương trình và thành công tốt đẹp./.