Thứ sáu, 18/10/2024

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1/10/2024

Thứ tư, 02/10/2024

Trọng lão là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, các thế hệ Người cao tuổi (NCT) nước ta đã có nhiều công lao to lớn đối với gia đình, xã hội và đất nước Phát huy truyền thống của dân tộc, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Bác Hồ đã xác định người cao tuổi có vai trò, trách nhiệm và vị trí  rất quan trọng. Hội NCT xã Gia Hòa có 1.459 hội viên. Các cụ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Đảng - UBND - UBMTTQ, đoàn thể xã luôn quan tâm đến lực lượng NCT và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tinh thần, vật chất cho NCT như khám chữa bệnh miễn phí; chúc thọ, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Trên địa bàn xã có 2 câu lạc bộ liên thế thệ,6 câu lạc bộ tâm năng dưỡng sinh, các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và hiệu quả. Từ những hoạt động này tạo được sự đoàn kết gắn bó, tăng cường tình tương thân tương trợ trong hội viên, đồng thời thu hút ngày càng nhiều NCT tham gia vào tổ chức Hội. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10/2024 Đảng ủy – HĐND- UBND xã, hội người cao tuổi xã Gia Hòa đến thăm hỏi động viên chúc sức khỏe 16 cụ cao tuổi trên địa bàn xã.

Cũng nhân dịp này 16 thôn tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày 01/10, đã trích quỹ vận động tặng quà cho hội viên.Với phương châm "sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội", với sự nỗ lực trong hoạt động, Hội NCT luôn giữ vững và phát huy truyền thống NCT, đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chung của xã. Chúc các Cụ luôn sống vui, sống khỏe.