Thứ sáu, 18/10/2024

Giao hữu bóng đá thanh niên xã Gia Hòa gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 và lũ lụt gây ra

Chủ nhật, 06/10/2024

Cơn bão số 3 (YAGI) đã đi qua, nhưng những mất mát, đau thương, thiệt hại mà nó đã để lại cho đồng bào ta, trong đó có các đồng bào trung du miền Núi phía Bắc là vô cùng nặng nề. Trước những mất mát đau thương này, để thể hiện tình cảm đạo đức, tình thương, sự đoàn kết, sẻ chia của con người Việt Nam.“Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Với phương châm “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”…

Để Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 của Đảng, Nhà nước, của Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nhằm giáo dục truyền thống tinh thần tương thần tương ái, lá lành đùm lá rách.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Gia Hòa, ngày 06/10/2024 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao hữu bóng đá gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 và lũ lụt gây ra. Các đồng chí Đoàn viên Thanh niên, của 4 câu lạc bộ bóng đá trong địa bàn xã Gia Hòa đang duy trì và hoạt động. Với tinh thần, tấm lòng hướng về đồng bào ruột thịt, mong muốn góp 1 phần xoa dịu nỗi đau cho mỗi gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và lũ lụt gây ra trong thời gian qua.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam,cũng như thể hiện được tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên xã Gia Hòa đối với cuộc sống cộng đồng. Sự chung tay góp sức của các đồng chí đoàn viên thanh niên, các thành viên của 4 câu lạc bộ bóng đá, của bà con nhân dân xã Gia Hòa nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ phần nào chia sẻ những đau thương, mất mát, thiệt hại cho bà con vùng bão lũ. Những tấm lòng nhân văn ấy sẽ gieo lên những mầm hạnh phúc, những giá trị ý nghĩa tốt đẹp nhất, góp phần giúp đồng bào của chúng ta có nguồn lực để khắc phục sau bão.

Tác giả: Trần Huê - BTVĐTT