Thứ tư, 15/05/2024

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT THÁNG 11

Thứ bảy, 29/10/2022

Tại hội nghị đồng chí Phạm Hồng Phú – Phó bí thư TT Đảng ủy xã triển khai nghị quyết tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022.

Trong tháng, Thư­ờng trực Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tái bản cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Gia Hòa (1947-2022)”; chuẩn bị các văn bản, tài liệu tiếp đoàn kiểm tra của UBND huyện Gia Viễn; chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân theo đúng thẩm quyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động tôn giáo, quản lý đất đai trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tổ chức Hội thảo lần 2 lấy ý kiến vào bản dự thảo cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Gia Hòa (1947-2022)” của các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt xã, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và xin ý kiến của Hội đồng Thẩm định huyện Gia Viễn, giấy phép xuất bản sách của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình.

Tiếp tục chỉ đạo UBND xã kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường, kênh mương sản xuất.

Tiếp tục chỉ đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân.

Chỉ đạo các chi bộ tiếp tục rà soát, bồi dưỡng nguồn kết nạp đảng hàng năm; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, làm tốt công tác kiểm tra giám sát đối với đảng viên.

Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã triển khai kiểm tra, rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 tại 6 thôn: thôn An Ninh, Đồi Ngô, Lộc Lương, Cầu Vàng, Phú Nhuận và thôn 25. Qua kiểm tra UBND xã thống nhất trập trung chỉ đạo 3 thôn An Ninh, Đồi Ngô, Phú Nhuận về đích thôn kiểu mẫu năm 2022, 03 thôn còn lại tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, biểu mẫu, chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm để tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu.

Trong tháng, tình hình ANTT trên địa bàn xã ổn định. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với chính quyền thôn, xã giải quyết các vụ việc ngay từ đầu, không để phát sinh phức tạp. Phát hiện 01 vụ = 01 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý. Vận động  công dân làm CCCD gắn chip, kết quả đã có 95 công dân đi làm CCCD gắn chíp theo quy định. Hiện trên địa bàn còn 250 công dân chưa làm CCCD gắn chíp.

Ban CHQS : Huy động 17 đồng chí dân quân tham gia huấn luyện, diễn tập phòng chống bạo loạn của huyện. Tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2023 kết quả: Phát thông báo 68 công dân, lên sơ tuyển 38 công dân, trong đó có 29 công dân đủ điều kiện gọi khám (loại 09 công dân), vắng 30 công dân (11 công dân có lý do đã lập biên bản và 19 công dân không có lý do).

MTTQ và các đoàn thể phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên. Tập trung tuyên truyền vận động Đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hội Phụ nữ Phối hợp với Hội Nông dân tổ chức mô hình điểm “Nhà sạch vườn đẹp” tại chi hội thôn Đồi Ngô, tặng 15 chậu cảnh trị giá 3.300.000 đ cho các hội viên tham gia mô hình. Tổ chức ra mắt 16 câu lạc bộ dân vũ tại 16 chi hội cơ sở, Chi hội CCB thôn Phú Nhuận tổ chức trồng 50 cây bóng mát, tổ chức lắp đặt dụng cụ thể thao tại Nhà văn hóa thôn xây dựng thôn kiểu mẫu; chi hội thôn Giá Thượng đổ bê tông, xây bồn cây xanh phía đông làng

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Cấp – Bí thư BCH Đảng bộ triển khai một số nhiệm vụ công tác tháng 11.

Về công tác Đảng:

Tập trung hoàn thiện việc tái bản cuốn sách “ Lịch sử Đảng bộ xã Gia Hòa (1947-2022).

Tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Giá Sơn - tiền thân của Đảng bộ xã Gia Hòa (07/11/1947-07/11/2022) và ra mắt cuốn“ Lịch sử Đảng bộ xã Gia Hòa (1947-2022).

Chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt chính trị chào cờ kể chuyện về Bác theo chủ đề của Ban Tuyên giáo lồng ghép với sinh hoạt thường kỳ tại chi bộ và tổ chức hội nghị chuyên đề về sinh hoạt chính trị, tư tưởng theo nội dung tác phẩm

Các chi bộ quan tâm nguồn kết nạp đảng viên mới

Công tác chính quyền: sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường, kênh mương sản xuất. Tuyên truyền nhân dân sản xuất vụ mùa theo kế hoạch đề ra.

Tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thu hồi nợ thầu đất 5% và các loại đất khác do UBND xã quản lý.

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

MTTQ chỉ đạo Ban công tác mặt trận 16 thôn tổ chức các hoạt động chào mừng  kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2022, tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân tích cực thu hoạch lúa mùa 2022. Trồng cây vụ đông. Tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế và phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thật sự hiệu quả và thiết thực; tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm./.

Trần Huê