Thứ tư, 15/05/2024

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT THÁNG 10

Thứ hai, 02/10/2023

Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND,UBMTTQ Việt Nam xã, cán bộ công chức, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các ông bà cán bộ bán chuyên.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Hồng Phú – PBTTT Đảng ủy triển khai nghị quyết tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023.

Đồng chí Phạm Hồng Phú – PBTTT Đảng ủy triển khai nghị quyết tháng

Thư­ờng trực Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tết Trung thu 2023 đảm bảo an toàn, vui tươi và có ích, tăng cường hoạt động tuyên truyền xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu tại các cơ sở thôn; chỉ đạo nâng cao chất lượng tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân theo đúng thẩm quyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động tôn giáo, quản lý đất đai trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Trong tháng, tình hình ANTT trên địa bàn xã ổn định. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với chính quyền thôn, xã giải quyết các vụ việc ngay từ đầu, không để phát sinh phức tạp. Đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Trung thu năm 2023.

Xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Tham mưu UBND xã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kế hoạch 50 ngày đêm vận động, hướng dẫn công dân thu thập và kích hoạt định danh điện tử; phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội CCB xã tổ chức đảm bảo ANTT, ATGT tại cổng trường tiểu học.

Phát hiện, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 02 vụ, 02 đối tượng (sử dụng trái phép chất ma túy, bán hàng nhập lậu) với tổng số tiền 1 triệu đồng.

* Quân sự:

Tham mưu cho UBND xã tổ chức hội nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã rà soát công dân trong độ tuổi NVQS và xét duyệt công dân được tạm hoãn, công dân sẵn sàng thực hiện NVQS năm 2024.

MTTQ và các đoàn thể phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên.Tập trung tuyên truyền vận động Đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.Đoàn Thanh niên Phối hợp với CLB Tóc Gia Hòa tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho hơn 150 em học sinh trường Tiểu học và trường THCS Gia Hòa trong 2 ngày nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Phối hợp với các ban nghành đoàn thể tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2023. Tham mưu, phối hợp với Ban quản lý quỹ ASXH tổ chức thăm tặng quà cho 15 em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2023 với tổng số tiền 4.500.000 đ.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Cấp – Bí thư BCH Đảng bộ triển khai một số nhiệm vụ công tác tháng 10.

Về công tác Đảng:Tổ chức triển khai Kế hoạch số 58-KH/ĐU, ngày 15/9/2023 và Nghị quyết số 13-NQ/ĐU, ngày 15/9/2023 Về việc sắp xếp các thôn trên địa bàn xã Gia Hòa, giai đoạn 2025-2030.Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn 05 quần chúng hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng năm 2023.

Chỉ đạo tuyên truyền Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10, ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023).

Tiếp tục chỉ đạo UBND xã rà soát và sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường, kênh mương sản xuất.

MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân tích cực chăm sóc, bảo vệ lúa mùa 2023. Tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế và phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thật sự hiệu quả và thiết thực; tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm.Hội LHPN tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.Hội Người cao tuổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi.

Tác giả: Trần Huê