Thứ tư, 15/05/2024

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT THÁNG 10

Thứ năm, 29/09/2022
Tại hội nghị đồng chí Đinh Trọng Phú – PCT UBND xã triển khai nghị quyết tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022.

Trong tháng, Thư­ờng trực Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tết Trung thu 2022 đảm bảo an toàn, vui tươi và có ích, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân theo đúng thẩm quyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động tôn giáo, quản lý đất đai trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tổ chức thực hiện quy trình 5 bước bầu kiện toàn, bổ sung 02 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Gia Hòa nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổ chức lấy ý kiến vào bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Gia Hòa giai đoạn 1947-2022 của cán bộ chủ chốt xã và Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong tháng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022 cho 21 đồng chí bí thư chi bộ, xây dựng dự toán ngân sách Đảng năm 2023, tổ chức kết nạp 01 đồng chí đảng viên mới trao huy hiệu Đảng cho 14 đồng chí dịp 02/9.

Trong tháng, tình hình ANTT trên địa bàn xã ổn định. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với chính quyền thôn, xã giải quyết các vụ việc ngay từ đầu, không để phát sinh phức tạp. Đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Trung thu năm 2022.

Lập hồ sơ xử lý 02 vụ sử dụng kích điện để đánh bắt thủy sản; 01 vụ, vi phạm quy định đăng ký cư trú; Vận động  công dân làm CCCD gắn chip.

Ban CHQS xã rà soát nguồn công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2023, tham mưu cho hội đồng NVQS xã tổ chức hội nghị xét duyệt nguồn, lập danh sách công dân thực hiện sơ tuyển NVQS.

Rà soát quân nhân dự bị trong xã báo cáo Ban CHQS huyện để phát lệnh gọi tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện.

MTTQ và các đoàn thể phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên. Tập trung tuyên truyền vận động Đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Cấp – Bí thư BCH Đảng bộ triển khai một số nhiệm vụ công tác tháng 10.

Về công tác Đảng:

Hoàn chỉnh và in tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Gia Hòa giai đoạn 1947-2022.

Các chi bộ quan tâm nguồn kết nạp đảng viên mới

Công tác chính quyền: sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường, kênh mương sản xuất. Tuyên truyền nhân dân sản xuất vụ mùa theo kế hoạch đề ra.

Tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thu hồi nợ thầu đất 5% và các loại đất khác do UBND xã quản lý.

Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đối với thôn An Ninh và thôn 25

MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân tích cực chăm sóc, bảo vệ lúa mùa 2022. Tiếp tục xây dựng các mô hình phát triển kinh tế và phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu thật sự hiệu quả và thiết thực; tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm. Hội Người cao tuổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10. Hội LHPN tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trần Huê