Thứ năm, 16/05/2024

GIA HÒA TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thứ năm, 27/07/2023

Tối ngày 26/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam , các ban ngành, nhà trường, trạm y tế tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Gia Hòa.

Với tinh thần “ Thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người”. Trong các cuộc chiến tranh quê hương Gia Hòa có 234 người con đã anh dũng hy sinh,  trên 300 đ/c thương binh, bệnh binh người bị nhiễm chất độc hóa học; 16 người hoạt động cách mạng  trước năm 1945;  04 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; Đến nay xã có 24 bà mẹ được nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam  anh hùng.

Lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ

Hòa chung với không khí của cả nước hướng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023 nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chính trị, thể hiện lòng biết ơn tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, với các gia đình liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện nét đẹp truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ tại xã Gia Hoà

Với truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", ngoài chính sách của Nhà nước, thời gian qua, các cấp, các ngành, tổ chức hội, đoàn thể, các doanh nghiệp và người dân trong xã đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách. Nhờ đó, các đối tượng người có công đã bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống.

Trần Huê - BTV ĐTT