Thứ năm, 16/05/2024

Đảng ủy xã triển khai Nghị quyết tháng, Tổng kết vận động ủng hộ quỹ“Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

Thứ ba, 01/08/2023

Chiều ngày 31/7/2023 BCH Đảng ủy xã tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết tháng

Dự hội nghị có các đ/c trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, trạm trưởng trạm y tế, các đ/c bí thư chi bộ, các ông bà trưởng thôn, giám đốc các htx, cán bộ bán chuyên.

Trong tháng, Thư­ờng trực Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2023); tăng cường hoạt động tuyên truyền xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu tại các cơ sở thôn; chỉ đạo nâng cao chất lượng tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân theo đúng thẩm quyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động tôn giáo, quản lý đất đai trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Chỉ đạo các chi bộ tiếp tục rà soát, bồi dưỡng nguồn kết nạp đảng năm 2023; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, làm tốt công tác kiểm tra giám sát đối với đảng viên.

Tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

UBND xã:

Chỉ đạo 3 HTX:  Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất vụ mùa 2023 đảm bảo về diện tích và hiệu quả trong sản xuất. HTX NN Đại Thắng ước gieo cấy đạt 40 ha.

Chỉ đạo các thôn đăng ký về đích thôn NTM kiểu mẫu đợt 1 hoàn thiện 10 tiêu chí; tổ chức tiếp các đoàn thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu và tiêu chí số 08 về GTTL, tiêu chí số 10 về thu nhập trong bộ 20 tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao.

Phối hợp với công ty TNHH Tư vấn dịch vụ tài nguyên và môi trường Lam Hồng tổ chức hội nghị họp dân triển khai công tác hiện đại hóa hồ sơ địa chính.

Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tiếp nhận quà từ chủ tịch nước, quà của tỉnh, của huyện cho 375 đối tượng là NCC và thân nhân NCC với tổng số tiền 321.600.000 đ. Chi tiền thờ cúng liệt sỹ năm 2023 cho 173 thân nhân với số tiền 242.200.000đ.

Trích từ quỹ an sinh xã hội xã tặng quà cho 360 đối tượng là NCC và thân nhân NCC với số tiền 36.000.000 đồng. Thăm và tặng quà cho 14 đối tượng là NCC và thân nhân NCC có hoàn cảnh ốm đau với số tiền: 3.900.000đ.

Trong tháng, tình hình ANTT trên địa bàn xã ổn định. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với cơ sở thôn giải quyết các vụ việc ngay từ đầu, không để phát sinh phức tạp.

Tổ chức cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Hiện trên địa bàn có 2.161 công dân đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, còn 1.433 công dân đã đăng ký nhưng chưa kích hoạt. Tăng cường công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng trên địa bàn; chủ động phát hiện 01 trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Đá Hàn, tham mưu cho UBND xã giải quyết dứt điểm, kịp thời, không để phát sinh.

MTTQ và các đoàn thể phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên. Tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;

Tổng kết thời gian phát động quỹ an sinh xã hội xã Gia Hòa năm 2023

Tại hội nghị Ban vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2023 tổng kết thời gian phát động quỹ đền ơn đáp nghĩa, tính đến ngày 31/7/2023 tổng số tiền toàn xã đã vận động ủng hộ được 127.599.000 đồng, đạt 130,9% (Vượt 30,9%) chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra (Trong đó: có 11 thôn vượt chỉ tiêu so với kế hoạch: Bích Thượng, Phú Nhuận, Gọng Vó, Vườn Thị, An Ninh, Đồi Ngô, Hoàng Quyển, thôn Trung Chính, thôn Giá Thượng, Cầu Vàng và thôn 25; 05 thôn không hoàn thành chỉ tiêu: Phú Sơn, Lộc Lương, Đá Hàn, Đồi Mai và thôn 24; các cơ quan, ngành trên địa bàn xã đạt chỉ tiêu theo kế hoạch).

Các tập thể được khen thưởng trong cuộc vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa an sinh xã hội

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 8/2023

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Công tác Đảng:

Chỉ đạo ngành Công an xã phối hợp với MTTQ xã triển khai, xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8.

Tiếp tục chỉ đạo các chi bộ tập trung rà soát, giới thiệu nguồn kết nạp Đảng năm 2023.

Tiếp tục chỉ đạo UBND xã rà soát và sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng, lề đường, kênh mương sản xuất.

2. Chính quyền:

Tập trung chỉ đạo các HTX NN tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc, bảo vệ diện tích lúa vụ mùa; tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Tiếp tục thu hồi nợ thầu đất 5% và các loại đất khác do UBND xã quản lý.

Thực hiện phương án phòng chống thiên tai –TKCN năm 2023.

Theo dõi diễn biến thời tiết, dịch bệnh để ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra.

Giải quyết các tồn tại về đơn thư, khiếu nại.

Công tác xây dựng NTM: Tiếp tục đôn đốc các thôn còn lại xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện hiệu quả nghị quyết của Đảng ủy; tuyên truyền phát động quyên góp ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2023, tích cực trong sản xuất vụ mùa 2023, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em.

Trần Huê - BTV ĐTT