Mặt trận Tổ quốc xã Gia Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021

Sáng ngày 21/12/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Phú, Phó bí thư thường trực Đảng ủy - CT. HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Mến - UVBTV ĐU - PCT. HĐND xã; đồng chí Nguyễn Hữu Lan ĐUV - PCT. UBND xã; các ông bà trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể, các ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã và các ông, bà trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư trên địa bàn xã. 

 Trong năm 2021, Mặt trận tổ quốc xã Gia Hòa đã làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid - 19; làm tốt công tác hiệp thương, tuyên truyền cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt là công tác vận động, tuyên truyền ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid - 19. Trong năm 2021 UBMTTQ xã đã phát động 2 đợt ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 với tổng số tiền ủng hộ là 258.395.000 đồng. Trong năm UBMTTQ xã đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ban, ngành trong xã làm tốt công tác thăm hỏi tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công, người cao tuổi….

 

Bên cạnh những mặt đã đạt được, hoạt động công tác mặt trận cũng còn một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, các quy định hương ước, quy ước, quyền và nghĩa vụ công dân có lúc, có nơi chưa được thường xuyên, sâu rộng; việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân còn chưa phong phú, chưa phát huy hết vai trò của các tổ chức thành viên trong việc tuyên truyền, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Phú, Phó bí thư thường trực Đảng ủy - CT. HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà MTTQ xã đã đạt được trong năm 2021 đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân trong xây dựng, bảo vệ, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cần tích cực hơn nữa trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò trong công tác dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; phối hợp chăm lo tết cho người nghèo năm 2022; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã khen thưởng 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 năm 2021./.

 

Vũ Tuyến

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 282
  • Tất cả: 9 516
Đăng nhập