Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 13/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư và các ông, bà ủy viên Ủy ban MTTQ xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực UBMTTQ xã báo cáo hoạt động của Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBMTTQVN xã đã bám sát vào nhiệm vụ thực tế của địa phương để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tình hình nhân dân trên địa bàn tương đối ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, UBMTTQVN xã đã phối hợp tốt cùng UBND và các tổ chức thành viên tuyên truyền tích cực cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

      Cũng theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc xã cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh đó MTTQ xã cũng đã kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả cao với số tiền ủng hộ tính đến ngày 30/6/2021 là: 135.000.000 đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội được quan tâm triển khai và đã được nhiều kết quả tích cực.

Bên cạnh kết quả đạt được, thì hoạt động của Mặt trận Tổ quốc xã 6 tháng đầu năm cũng còn một số hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo đó là: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động chưa đồng đều ở một số thôn. Công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, các quy định quyền và nghĩa vụ của công dân có lúc, có nơi chưa được rộng khắp, chưa đáp ứng được với yêu cầu trong tình hình mới.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, MTTQ xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; học tập lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ; phối hợp với HĐND, UBND xã các Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trước và sau kỳ họp, tổng hợp, kịp thời phản ánh nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Vũ Tuyến

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 48
  • Trong tuần: 285
  • Tất cả: 9 519
Đăng nhập