Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Gia Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Gia Hòa tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có đồng chí Hà Thiện Thành, Huyện ủy viên, Chánh án toàn án nhân dân huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5; các vị đại biểu đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; trưởng các tổ chức Chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã, giám đốc các Hợp tác xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 25 đại biểu HĐND xã Gia Hòa nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu được nghe báo cáo của Ủy ban bầu cử xã về kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo về xác nhận tư cách đại biểu người trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, xã có 6 đơn vị bầu cử, với 5.843 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,78%. Cử tri xã nhà đã bầu đủ 25 đại biểu HĐND cấp xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo về cơ cấu, thành phần. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Tiếp đó, kỳ họp tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: Chức danh Chủ tịch; Phó chủ tịch; Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch; Phó chủ tịch và các ủy viên UBND xã. Theo đó ông Phạm Hồng Phú - Phó bí thư thường trực Đảng ủy được bầu tái giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; bà Nguyễn Thị Mến, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy được bầu tái giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã. Ông Vũ Đình Hai Phó bí thư Đảng ủy được bầu tái giữ chức danh Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Hữu Lan Đảng ủy viên và Đinh Trọng Phú Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy được bầu tái giữ chức danh Phó chủ tịch UBND xã.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Gia Hòa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử các chức danh và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.