Hội nghị hiệp thương lần thứ ba – Lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Sáng ngày 16/4/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Hòa đã triệu tập các thành viên tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Hồng Phú, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thị Mến, Phó chủ tịch HĐND xã - PCT Ủy ban bầu cử; Nguyễn Hữu Lan, Phó chủ tịch UBND xã - PCT Ủy ban bầu cử. Đồng chí Bùi Phú Bắc Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đã được chuẩn bị chu đáo, tổ chức theo đúng quy trình pháp luật quy định, đúng tiến độ thời gian và số lượng cử tri tham dự.

Hội nghị hiệp thương lần ba đã thảo luận, thông qua danh sách và biểu quyết 100% tán thành danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Gia Hòa nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 42 người. Trong đó nữ là 17 người, chiếm 40,5%; tuổi trẻ là 15 người, chiếm 35,7%; ngoài đảng là 16 người, chiếm 38,1%; tái cử là 11 người chiếm 26,2%.

Sau hội nghị hiệp thương lần ba, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ phối hợp với UBND xã Gia Hòa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử.