Gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2019), sáng 03/10, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019 của tỉnh Ninh Bình.Đại biểu dự buổi gặp mặt

Về phía Đại biểu Trung ương, dự buổi gặp mặt có TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía Đại biểu tỉnh Ninh Bình, dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đông đảo các doanh nhân tiêu biểu.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh; với nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp phát triển, tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng đầu tư; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ngân hàng, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động...Đến nay, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong tỉnh đã có sự tăng nhanh về số lượng và chất lượng, quy mô, cơ cấu. Đội ngũ doanh nhân ngày một năng động, phát huy tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm với xã hội, từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu, tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm trong khu vực và toàn cầu; ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế; đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Trong năm 2018 khu vực doanh nghiệp tạo ra trên 166,7 nghìn tỷ đồng doanh thu, giải quyết việc làm cho 153,6 nghìn lao động, đã có 190 doanh nghiệp có quy mô doanh thu từ 100 tỷ đồng trở lên, thu nhập bình quân 1 lao động đạt trên 5,3 triệu đồng/tháng. Số doanh nghiệp làm ăn có lãi chiếm 60,5% tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh với tổng số lãi 1.613 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2019, đã có thêm 533 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 4.858 tỷ đồng; cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 42 dự án, với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt gần 7,2 nghìn tỷ đồng. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp cho ngân sách tỉnh 4.300 tỷ đồng (chiếm 85% tổng số thu từ thuế, phí, lệ phí trên địa bàn), giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 155 ngàn lao động.

Tại buổi gặp mặt, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, doanh nghiệp, doanh nhân cần nhạy bén, thể hiện rõ hơn nữa vai trò của mình, cùng với tầm nhìn chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, nắm bắt kịp thời su thế của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.0 hiện nay.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúng mừng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thanh biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh trong những năm vừa qua.

Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã chủ động hưởng ứng và tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ, nhất là đẩy mạnh cải cách hành chính, kêu gọi thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện cho sản xuất kinh doanh với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp. Với sự vào cuộc quyết liệt, những chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh năm 2018 đều có sự tiến bộ đi vào thực chất, được các cơ quan xếp ở mức khá cao so với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Để đáp ứng kịp với sự phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tận dụng thời cơ từ bên ngoài, xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh khoa học linh hoạt, chuyên nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Tích cực đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý và sản xuất, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, cạnh tranh lành mạnh; xây dựng văn hóa kinh doanh, mở rộng liên kết, cùng với địa phương giải quyết tốt việc làm cho người lao động, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến nâng cao thu nhập và các chế độ cho người lao động.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp doanh nghiệp, phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan chức năng, xứng đáng là tổ chức đại diện và là chỗ dựa tin cậy, là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp. Hiệp hội cần có kế hoạch đào tạo và xây dựng chính sách khuyến khích các doanh nghiệp tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ và kỹ năng quản lý, quản trị, Marketing, xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu đầu tư phát triển. Tăng cường lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, của doanh nghiệp để tham mưu cho tỉnh có các chính sách phù hợp; làm tốt công tác thông tin, cung cấp, trang bị những kiến thức, kinh nghiệm quản trị sản xuất, kinh doanh tiên tiến cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp; kịp thời phát hiện, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền khen thưởng, vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc để tôn vinh sự cống hiến của doanh nghiệp, doanh nhân đối với quê hương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm tạo điều kiện và đồng hành của chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Ninh Bình sẽ phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ngày càng phát triển mạnh mẽ, vững bước trong hội nhập, có những đóng góp quan trọng, xây dựng tỉnh Ninh Bình giàu đẹp văn minh.

Tại buổi gặp mặt, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã được nhận bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Chủ tịch UBND tỉnh; giấy khen của Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, vào hoạt động phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh Cổng TTĐT ghi nhận tại buổi gặp mặt 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Ninh Bình

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 255
  • Tất cả: 9 489
Đăng nhập