Thứ tư, 15/05/2024

CÔNG AN HUYỆN GIA VIỄN, CÔNG AN XÃ GIA HOÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, LUẬT ATGT TẠI TRƯỜNG THCS XÃ GIA HÒA

Thứ ba, 12/09/2023

An toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Cán bộ công an huyện Gia Viễn trực tiếp tuyên truyền phổ biến pháp luật tham gia giao thông cho giáo viên và học sinh

Hình ảnh học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Công an huyện Gia Viễn tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp lễ, tết trên địa bàn.   Đặc biệt, trong những tháng cao điểm của năm học mới là thời điểm học sinh các cấp bước vào năm học mới nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện… Công an huyện Gia Viễn, Công an xã Gia Hòa phối hợp với Trường THCS xã Gia Hòa và Công ty TNHH Honda Vượng Tính tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và Luật ATGT cho 573 cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Gia Hòa. Qua buổi tuyên truyền đã đem đến những kiến thức vô cùng bổ ích giúp CB, GV và học sinh có các kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và tham gia giao thông an toàn. Tại buổi tuyên truyền đã trao 10 xuất quà là mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học.

Tác giả: Trần Huê